Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog
cheveusurlasoupe

cheveusurlasoupe

cheveusurlasoupe

อันตราย 12 ฮวงจุ้ยบ้าน ทำทรัพย์รั่วไหล

ฮวงจุ้ย

ในยุคสมัยเศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ การทำมาหาเงินเข้าบ้าน หรือเข้ากระเป๋าในแต่ละที แต่ละเดือน ทำไมมันช่างยากเย็นยิ่งนัก หากว่าท่านพบเจอกับปัญหานี้อยู่ มีหนึ่งข้อแนะนำง่ายๆ ในการคงไว้ซึ่งทรัพย์ของท่าน ไม่ให้หมดไป นั่นก็คือการเก็บออม รักษาทรัพย์หรือเงินทองเหล่านั้นไว้ให้ดี เช่นโบราณท่านว่า “ตุ่มรั่วให้อุดรูก่อนเติมน้ำ”  กอปรกับหลักฮวงจุ้ยของบ้านและที่ทำงาน เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่ซึ่งมีผลต่อดวงชะตาของผู้อาศัยในบ้านหลังนั้นๆ ซึ่งอาจกระทบในด้านดีหรือร้ายก็ขึ้นกับลักษณะบ้านนั้นๆ ที่มีผลตามหลักฮวงจุ้ยอีกที  ถ้าเช่นนั้น ในวันนี้เราจะมาดูกันถึงลักษณะของบ้าน 12 ข้อ ที่เป็นอันตราย ส่งผลให้ทรัพย์ในบ้านรั่วไหลกันค่ะ

 1. ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ อ่างน้ำ บ่อน้ำ หรือตู้ปลา
 2. เพราะถือว่าเป็นจุดไม่ดี เป็นจุดเสีย มีพลังการเคลื่อนไหวอันเนื่องมาจากการเดินผ่านไปมาอยู่เสมอ เชื่อว่าจะส่งผลเสียต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ส่งผลให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านถอยห่างความเจริญรุ่งเรือง
 3. จัดวางเตียงนอนไว้ใต้คาน เพราะเชื่อว่าคานเป็นสิ่งกดทับ อันจะกดทับทั้งสุขภาพร่างกาย ทำให้ป่วยไข้ ไม่สบายได้ง่าย อีกทั้งคู่สมรสอาจเกิดการทะเลาะบาดหมาง และเบาะแว้งกันได้
 4. ถือเป็นลักษณะที่ส่งผลถึงความไม่สมดุลของบ้านและของผู้อาศัยในบ้านเอง มีผลต่อสภาพจิตใจ ทำให้หงุดหงิดง่าย อารมณ์เกรี้ยวกราด ไม่มีโชคลาภ
 5. หัวเตียงหันหัวติด ชิด หรือหันไปทางห้องน้ำเชื่อว่าเป็นลักษณะที่ไม่ดีอย่างยิ่งตามหลักฮวงจุ้ย ส่งผลให้ผู้อาศัยมีอารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวขึ้น เดี๋ยวลง
 6. เพราะจะส่งผลให้การทำงานไม่ราบรื่น
 7. จะส่งผลให้เกิดความร้าวฉานภายในบ้าน การเงินจะติดขัด และขาดซึ่งโชคลาภ
 8.   เพราะพลังงานที่ดี หรือโชคลาภที่เข้ามาในบ้านจะเดินทางตรงสู่ประตูทางออกอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีการใช้จ่ายออกไปอย่างรวดเร็วเมื่อมีรายรับเข้ามา
 9. เชื่อว่าจะมีเหตุให้เสียเงินอยู่เสมอ เพราะเงินทองที่หามาได้จะไหลลงสู่ชักโครกลงไปหมด
 10. มีแหล่งน้ำ เช่น สระน้ำ หรือแม่น้ำอยู่หลังบ้าน  เชื่อว่าจะส่งผลให้มีเรื่องให้เสียเงินอยู่ตลอด
 11.   ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า รั้วบ้านมีหน้ากักเก็บพลังงานที่ดีภายในบ้านไม่ให้รั่วไหล และป้องกันพลังงานร้ายจากภายนอกบ้านไม่ให้เข้ามา ดังนั้น หากรั้วที่มีขนาดสูงหรือต่ำไปก็จะทำให้เกิดปัญหา
 12.   เชื่อว่าแสงสว่างทำให้ภายในบ้านมีพลังที่ดี หากเมื่อแสงสว่างกระจายอยู่ทั่วบ้าน จะส่งผลให้พลังงานที่ดีนั้นกระจายอยู่ทั่วบ้านเช่นกัน ไม่ทำให้เกิดการรั่วไหล

หลักฮวงจุ้ยทั้ง 12 ข้อนี้เป็นเพียงคำแนะนำเท่านั้นนะคะ  ทั้งนี้ ล้วนแล้วแต่ลักษณะนิสัยการเก็บรักษาทรัพย์ และการใช้จ่ายของท่านเองด้วย  และหากว่าท่านปฏิบัติตามหลักฮวงจุ้ยและเก็บออมเงินหรือทรัพย์ใดๆ เป็นอย่างดีควบคู่กันไป ไม่แคล้วเงินทองและทรัพย์ทั้งหลายไม่หลุดรั่วจากมือไปแน่นอนค่ะ

Share this post

Repost 0

Comment on this post